Gợi ý top 5 cách lát gạch giúp sân vườn trở nên ấn tượng

28.06.2022

1. Lát gạch kiểu ziczac

Đây là kiểu lát thường được dùng cho khu vực cảnh quan bên ngoài ngôi nhà, đặc biệt là lối đi. Kiểu lát gạch này quy định các viên gạch phải được sắp xếp theo cấu trúc lên xuống hình chữ V lệch góc 45-90 độ.

2. Lát gạch kiểu rẻ quạt

Như đúng tên gọi, đây là kiểu lát mà các viên gạch được sắp xếp để tạo thành hình chiếc quạt. Lát gạch sân vườn hình rẻ quạt mang đến sự tinh tế và bắt mắt cho không gian, nhưng nó cũng yêu cần người thi công phải thật tỉ mỉ.

3. Lát gạch kiểu hình tròn

Dạng lát này sẽ tạo ra tính nghệ thuật nổi bật cho không gian sân vườn. Lát gạch hình tròn yêu cầu sắp xếp các viên gạch theo hình dạng tròn từ tâm đường tròn tỏa ra cung đường tròn. Bằng cách sắp xếp các viên gạch thành hình tròn, bạn có thể nhấn nhá vào đó nhiều màu sắc mới lạ để tạo sự độc đáo cho nền gạch.

4. Lát gạch kiểu bàn cờ

Lát kiểu bàn cờ cũng là kiểu lát khá phổ biến hiện nay tại các công trình có không gian lớn và rộng mở. Nó mang đến sự mới lạ, phá cách. Cách lát này quy định phải có 2 loại gạch khác màu nhưng cùng kích thước, được lát so le để tạo ra thế bàn cờ.

5. Lát gạch kiểu hình lưới

 Bằng cách tạo sự xen kẽ giữa các viên gạch theo từng cặp ngang dọc, lát gạch kiểu hình lưới tạo nên sự đồng nhất cũng như mang đến tính thẩm mỹ độc đáo, phá vỡ sự đơn điệu của kiểu lát gạch truyền thống

Lưu ý khi lát gạch sân vườn

- Đảm bảo đã xử lý lớp nền trước khi phủ gạch. Để việc thi công lát gạch sân vườn nhanh chóng, mang tính thẩm mỹ cao thì bạn cần xử lý lớp nền thật tốt. Việc đầm nền chặt và phẳng là điều cần thiết trước khi tiến hành lát gạch.

- Chọn mua gạch lát sân vườn

Đối với khoảng sân có diện tích rộng, bạn nên chọn loại gạch khổ lớn để không tạo cảm giác rối mắt và hẹp không gian. Với sân vườn diện tích nhỏ thì nên ưu tiên những loại gạch kích thước vừa để đảm bảo sự cân đối, hài hòa. Ngoài ra, vì khu vực sân vườn là không gian chịu ảnh hướng lớn từ thời tiết nên ngoài yếu tố thẫm mỹ, bạn cũng cần chọn mua những sản phẩm chất lượng, có độ bền và khả năng chống trượt tốt, nhằm đảm bảo tính bền vững và an toàn khi sử dụng.

Nên mua gạch lát sân vườn ở đâu là uy tín và chất lượng?

Hãy đến với các cửa hàng của HHG Group. Chúng tôi là tập đoàn phân phối vật liệu xây dựng đáng tin cậy tại thị trường miền Trung, đã hoạt động gần 30 năm với trụ sở chính nằm tại Quảng Ngãi. HHG Group hiện có hơn 200 nhân viên năng động và giàu kinh nghiệm, luôn luôn đảm bảo tính chuyên nghiệp, chất lượng. Trong năm 2021 -2022, HHG group cũng đã được vinh danh tại giải thưởng "Top 100 phong cách doanh nhân".

Chúng tôi luôn có đầy đủ mọi sản phẩm chính hãng gạch lát sân vườn, đến từ các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước. HHG Group sẽ mang đến những viên gạch chất lượng cho mọi khách hàng!

----- Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Đầu Tư HHG 📍 143 Đinh Tiên Hoàng, TP. Quảng Ngãi 📧️ thanhnhat.hhggroup@gmail.com 📞 0914 765 775