Chọn gạch lát nền trở nên dễ dàng với 5 cách sau

17.07.2022
Sự đa dạng mẫu mã về gạch lát nền trên thị trường tuy mang đến nhiều sự lựa chọn, nhưng cũng khiến không ít người phân vân vì không biết nên lựa thế nào cho phù hợp. Giải quyết lo lắng của bạn, HHG xin chia sẻ 5 mẹo hay giúp bạn chọn được mẫu gạch lát nền tương thích cho không gian.

1. Xem xét qua độ cứng


Một trong những tính năng quan trọng nhất khi mua gạch lát nền chính là độ cứng. Độ cứng của viên gạch đo mức độ bị mài mòn, trầy xước của sản phẩm khi bị lực bên ngoài tác động. Tùy theo nhu cầu từng khu vực, hãy chọn sản phẩm có độ cứng thích hợp.

Người ta chia độ cứng của gạch lát nền thành 5 loại:

- Loại 1: Độ cứng thấp, thường để ốp tường.
- Loại 2: Dùng cho khu vực ít đi lại như phòng tắm, phòng ngủ.
- Loại 3: Dùng cho khu vực đi lại với mức độ trung bình
- Loại 4: Dùng cho khu vực có mật độ đi lại lớn. Có thể lót loại này ở hầu hết mọi khu vực. Đây cũng là loại gạch được nhiều người sử dụng nhất.
- Loại 5: Dùng cho khu vực có mật độ đi lại rất lớn, thường được sử dụng tại các công trình mamg tính tập thể như trung tâm thương mại.

2. Chú ý đến độ xốp


Một tính năng quan trọng không thể bỏ qua chính là độ xốp của gạch lát sàn. Độ xốp của gạch lát sàn được xác định bởi tỷ lệ của các lỗ khí với chất rắn bên trong, điều này sẽ tác động đến lượng nước mà mỗi viên gạch hấp thụ.
Ở những khu vực có độ ẩm cao như nhà tắm, nhà bếp, phòng xông hơi,… thì bạn nhất định phải chú ý đến độ xốp của gạch.


3. Ưu tiên mức độ chống trượt


Trong trường hợp gia đình có trẻ em và người già, tính chống trượt sẽ là ưu tiên hàng đầu khi đưa ra quyết định lựa chọn. Đặc biệt ở trong khu vực nhà bếp và phòng tắm thì vai trò của gạch chống trượt càng quan trọng hơn.


Hãy lưu ý tới thông số COF (hệ số ma sát). Bên cạnh đó, HHH đưa ra một số tùy chọn mà bạn nên xem xét:
- Hãy chọn sản phẩm có bề mặt kết cấu đặc biệt và hỏi về lớp phủ chống trơn trước khi mua hàng.
- Đá phiến (slate) là loại đá có kết cấu chống trơn tự nhiên tốt.
- Những viên gạch lót có kích thước nhỏ sẽ có nhiều đường kẻ hơn, làm cho bề mặt tổng thể có kết cấu nhiều hơn và do đó chống trơn tốt hơn.

4. Gạch sáng màu – tăng cảm giác rộng rãi


Đối với một căn phòng nhỏ và thiếu ánh sáng tự nhiên, bạn nên lựa chọn những mẫu gạch lát có màu sáng như trắng, kem, be,… Điều này sẽ giúp gia tăng cảm giác đáng kể về không gian.


5. Cân nhắc chọn gạch vân gỗ


Loại gạch này không kén không gian, phù hợp với phần lớn kiến trúc chung. Nếu bạn thích vẻ ngoài của gỗ tự nhiên, hãy xem xét việc lắp đặt gạch vân gỗ với độ bền cao, chống trầy xước và chống ẩm tốt.

 

Mua gạch ốp lát ở đâu?


Để chọn lựa được mẫu gạch lát nền phù hợp nhất, hãy đến với HHG Group. Chúng tôi là tập đoàn phân phối gạch lát nền chất lượng và uy tín, đã có gần 30 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường miền Trung. Gạch lát nền từ HHG đã và đang được sử dụng tại rất nhiều công trình lớn nhỏ.


Chúng tôi luôn có hàng và có cả số lượng lớn, cùng hệ thống vận chuyển toàn quốc nhanh chóng, sẵn sàng phục vụ mọi lúc, mọi nơi. HHG cũng tự tin đào tạo được một đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, nhiệt huyết, sẽ hỗ trợ giải đáp và tư vấn các vấn đề của mọi khách hàng.

----- Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Đầu Tư HHG 📍 143 Đinh Tiên Hoàng, TP. Quảng Ngãi 📧️ thanhnhat.hhggroup@gmail.com 📞 0914 765 775 #HiepHuong #HiepHuongGroup